Truyền hình Analog chính thức ngừng phát sóng

Doctor Acnes | LƯỢT XEM: 10

Truyền hình Analog ngừng phát sóng – Truyền hình tương tác lên ngôi

Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta cần phải thay đổi để phát triển. Xóa bỏ cái cũ để tiến đến cái mới hơn, tốt đẹp hơn. Việt Nam chúng ta chính thức ngừng phát sóng truyền hình analog để hướng tới sử dụng truyền hình tương tác. Truyền hình sử dụng trên đường truyền Internet cáp quang.

Truyền hình Analog ngừng phát sóng – kết thúc một thời “vàng son”

Bộ TT&TT vừa văn bản số 2357/BTTTT-CTS về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (hay còn gọi là truyền hình analog) đối với các trạm phát lại tại một loạt các tỉnh thành.

truyền hình analog

Theo đó, từ 24h ngày 30/6/2020, các trạm phát lại tại 9 tỉnh Nhóm II và 12 tỉnh Nhóm III sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog.

Các tỉnh thành này bao gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận.

Trước đó, từ ngày 16/8/2016, truyền hình analog đã ngừng phát sóng ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Cần Thơ dừng phát sóng analog để chuyển hẳn sang truyền hình kỹ thuật số. Người dân tại 19 tỉnh lân cận cũng không thể tiếp sóng.

truyền hình analog

Truyền hình tương tự – hay còn gọi là truyền hình analog, là kĩ thuật thu phát sóng truyền hình có từ lâu đời, sử dụng tín hiệu tương tự để truyền tải video và âm thanh.

Ưu điểm

– Dễ triển khai

– Chi phí thấp

Nhược điểm

– Hay bị nhiễu sóng trong điều kiện thời tiết xấu

– Chất lượng hình ảnh, âm thanh không cao

– Số lượng kênh hạn chế

Thay đổi để phát triển bắt kịp xu thế thị trường để không bị tụt lại phía sau

Truyền hình tương tác thời công nghệ

Hiện nay các nhà mạng viễn thông như FPT, VIETTEL, VNPT…đã phủ sóng gần như toàn lãnh thổ Việt Nam. Việc sở hữu một đường truyền Internet cáp quang cộng với đầu thu truyền hình dễ hơn bao giờ hết.

Truyền hình tương tác FPT

Với việc sử dụng Internet cáp quang tốc độ cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị

– Đầu thu thông minh hỗ trợ TV cũ lên mạng như TV mới

– Được trang bị đầu thu miễn phí => tiết kiệm chi phí

– Xem phim với chất lượng hình ảnh lên tới 4k

– Kho giải trí phong phú đa dạng phù hợp cho mội lứa tuổi

Thời đại công nghệ, nhu cầu giải trí của con người cũng tăng lên. Nắm bắt được nhu cầu người dùng, truyền hình FPT cung cấp nhiều gói cước để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Chi tiết thảm khảo tại đây

 

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *